ผู้เขียน หัวข้อ: รู้ทันสาเหตุผมร่วงผมบาง – พร้อมวิธีเลือกแชมพูให้หนังศีรษะกลับมาแข็งแรง  (อ่าน 49 ครั้ง)

gkworkinghard

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 103
    • ดูรายละเอียด
    • คอนโด
รู้ทันสาเหตุผมร่วงผมบาง – พร้อมวิธีเลือกแชมพูให้หนังศีรษะกลับมาแข็งแรง


ปัญหาผมร่วง ผมบาง เป็นปัญหาที่กวนใจทั้งหนุ่มๆ และสาวๆ มักทำให้ขาดความมั่นใจ ทำให้มองหาวิธีรักษาผมร่วง ผมบาง ที่ได้ผลอย่างแท้จริง ซึ่งอาการผมร่วง ผมบาง เป็นเรื่องปกติที่ผมของเราจะต้องร่วงทุกๆ วัน แต่ถ้าปริมาณของผมที่ร่วงมากกว่าปกตินั่นคือสัญญาณว่าคุณมีปัญหาผมบาง ซึ่งเรามีข้อแนะนำเกี่ยวกับ การรักษาผมร่วง ผมบาง มาให้คุณเริ่มต้นสำรวจตัวเองกัน

ทำความรู้จักปัญหา ‘ ผมร่วงผมบาง ’

ถ้าหากช่วงเจริญวัยของเส้นผม หรือ anagen phase มีเวลาสั้นกว่าปกติ จะทำให้รูขุมขนผลิตผมที่มีเส้นเล็กและบางกว่าปกติ นำไปสู่ปัญหาผมร่วง ผมบางและถ้าหากช่วงเจริญวัยของเส้นผมหยุดทำงานโดยสิ้นเชิง รูขุมขนในบริเวณนั้นก็จะหยุดสร้างเส้นผมทันที นำไปสู่ปัญหาผมร่วง ผมบางได้

ผู้หญิงมีแนวโน้มที่จะผมร่วง ผมบางมากกว่า ในขณะที่ผู้ชายมักมีปัญหาตีนผมถอยร่น หัวล้านเป็นหย่อมๆ หรือหัวล้านโดยสิ้นเชิงมากกว่า ซึ่งวิธีรักษาผมร่วง ผมบางในผู้หญิงและผู้ชายนั้นยังแตกต่างกันอีกด้วย

สาเหตุของการเกิด ผมร่วง ผมบาง

ผมหนามีวอลุมสวย สุขภาพดี มักทำให้สาวๆ และหนุ่มๆ มีความมั่นใจ แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าหลายคนมักเจอกับปัญหาผมร่วง ผมบางจนทำให้เสียความมั่นใจในการใช้ชีวิต ดังนั้นเพื่อให้เราสามารถลดอาการผมร่วงผมบางอย่างมีประสิทธิภาพจะต้องรู้ทันสาเหตุผมร่วงผมบางก่อน ซึ่งเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ดังนี้

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.eucerin.co.th/skin-concerns/scalp-and-hair-problems/thinning-hair-and-hair-loss