ผู้เขียน หัวข้อ: "น้ำมันปลา" สุดยอดน้ำมันดีมากประโยชน์ เพื่อคนรักสุขภาพ  (อ่าน 880 ครั้ง)

gkworkinghard

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 139
    • ดูรายละเอียด
    • คอนโด

แม้เทคโนโลยีจะถูกพัฒนาและก้าวหน้าไปไกลแค่ไหน แต่อาหารการกินของเราไม่ได้ดีตามไปด้วย เราทุกคนจึงต้องมองหาตัวช่วยเพื่อเสริมให้ร่างกายมีสุขภาพแข็งแรงอยู่เสมอ

“น้ำมันปลา” จึงเป็นหนึ่งในช้อยส์แรกๆ ที่ได้รับความนิยมในกลุ่มคนรักสุขภาพมาอย่างยาวนาน แต่เชื่อว่ายังมีผู้คนจำนวนมากที่ไม่รู้ว่าแท้จริงแล้วเจ้าน้ำมันชนิดนี้มีคุณสมบัติน่าทึ่งแค่ไหน
ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับ “น้ำมันปลา”
น้ำมันปลา หรือฟิชออยล์ (Fish oil) เป็นน้ำมันที่สกัดได้จากส่วนต่างๆ (ยกเว้นตับ) ของปลาทะเล นิยมนำมาใช้เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ที่ช่วยดูแลสุขภาพและเสริมการป้องกันโรคต่างๆ ซึ่งน้ำมันที่สกัดจากปลานั้น ประกอบไปด้วยกรดไขมันไม่อิ่มตัวอย่าง โอเมก้า 3 เป็นกรดไขมันจำเป็นที่ร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้ ส่วนใหญ่สกัดจากปลาทะเล จำพวกปลาซาร์ดีน ปลาแซลมอน ปลาทูน่า ปลาซาบะ ปลาเฮอร์ริ่ง และปลาแมคเคอเรล ซึ่งเจ้าปลาเหล่านี้จะให้โอเมก้า 3 ในปริมาณสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเป็นปลาทะเลน้ำลึกจากขั้วโลกเหนือ


น้ำมันปลาทะเลที่ดีต้องมาจากแหล่งกำเนิดที่มีคุณภาพและปลอดภัย
ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารฟิชออยล์ต่างก็มีหลายระดับราคาและคุณภาพที่แตกต่างกัน สิ่งที่จะเป็นตัวบ่งชี้ว่าน้ำมันชนิดนี้มีคุณภาพดีสามารถสังเกตได้ไม่ยาก เริ่มตั้งแต่สายพันธุ์และแหล่งที่อยู่อาศัยของปลาทะเลที่นำมาสกัด เนื่องจากมลพิษทางทะเลในบางแห่ง อาจทำให้ปลาทะเลมีการปนเปื้อนของสารพิษและโลหะหนักสะสม

ดังนั้นฟิชออยล์ที่ดีควรจะเป็นปลาทะเลสายพันธุ์ดี มีคุณภาพ มาจากถิ่นที่อยู่อาศัยในธรรมชาติ อยู่ในแหล่งอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม จากทะเลน้ำลึกบริเวณมหาสมุทรแปซิฟิก หรือขั้วโลกเหนือ นอกจากนี้ วิธีการจับควรเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรทางทะเล สามารถตรวจสอบมาตรฐานการผลิตและคุณภาพได้ในระดับโลก เพื่อให้ได้ฟิชออยล์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุด ปลอดภัย และดีต่อร่างกาย

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.unileverlife.com/editorial/how-fish-oil-change-our-lives/