ผู้เขียน หัวข้อ: ฟันเหลือง ทําไงให้ขาว  (อ่าน 82 ครั้ง)

gkworkinghard

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 129
    • ดูรายละเอียด
    • คอนโด
ฟันเหลือง ทําไงให้ขาว
« เมื่อ: กันยายน 29, 2021, 09:56:03 AM »
มูลเหตุที่ฟันเหลือง ฟันเหลือง ทําไงให้ขาว

#1 อายุที่มากขึ้น
ฟันของคุณอาจเริ่มมีสีเหลืองจากกรรมวิธีการเติบโตตามธรรมชาติ เมื่อส่วนเคลือบฟันสีขาวที่แข็งแรง หรือที่เรียกว่าผิวเคลือบฟันเริ่มเลือนลางจางหายไปตามยุคสมัยเนื่องจากว่าการเสื่อมสลายตามการใช้แรงงาน

#2 การสูบยาสูบ
สินค้ายาสูบ จากยาสูบและก็ไปป์ ทำให้ฟันกำเนิดคราบเปื้อน ถ้าคุณบริโภคสินค้ากลุ่มนี้ ฟันของคุณจะดำขึ้นตามยุคสมัย


#3 การดูแลรักษาสุขภาพโพรงปากที่ผิดความถูกอนามัย
เมื่อคุณไม่ดูแลรักษาสุขภาพร่างกายโพรงปากด้วยการขัดฟันที่ถูกทาง พร้อมกันกับการบ้วนปากรวมทั้งใช้ไหมขัดฟัน เพื่อกำจัดคราบหินปูนที่ก่อตัวขึ้น เมื่อหินปูนก่อตัวมากเพิ่มขึ้นก็บางทีอาจรีบปฏิกิริยาการเปลี่ยนสีของฟันของคุณให้เร็วขึ้นได้

#4 การใช้ยารักษาโรคบางประเภท
การดูแลรักษาด้วยยาบางชนิด อย่างเช่น ยาฆ่าเชื้อโรคด็อกซี่ไซคลิน, เตยี่ห้อไซคลิน สามารถทำให้ฟันของเด็กอายุต่ำลงยิ่งกว่า 8 ขวบคล้ำขึ้นได้ ยาแก้ภูมิแพ้ ยาสำหรับความเลือดสูงและก็ยายับยั้งโรคทางจิตบางชนิดก็สามารถทำให้ฟันถาวรมีคราบเปื้อนได้ พิจารณาผลกระทบที่เป็นได้จากการใช้ยารักษาโรคที่คุณกำลังใช้อยู่ หรืออาจจะเริ่มใช้กับหมอของคุณ

#5 ผลค้างเคียงจากการรักษลักษณะของการเจ็บเจ็บไข้บางจำพวก
มูลเหตุส่วนน้อยที่นำไปสู่การเปลี่ยนสีของฟันสามารถมีเหตุที่เกิดจากโรคที่ส่งผลต่อผิวเคลือบฟัน หรือจากการดูแลรักษาโรค ตัวอย่างเช่น แนวทางการทำคีโมแล้วก็/หรือการใช้รังสีรักษาโรคโรคมะเร็ง ในกรณีดังกล่าวข้างต้น การเปลี่ยนสีจะออกไปทางสีน้่ำตาล

#6 กรรมพันธุ์
บางทีอาจเป็นได้ว่าคุณได้รับกรรมพันธุ์ของผิวเคลือบฟันที่มีสีเหลืองมากยิ่งกว่าคนอื่นซึ่งมีกรรมพันธุ์ที่ผิดแผกออกไป ถ้าเกิดคุณพบว่าสีของฟันเหลืองกว่าที่คุณปรารถนา คุณสามารถจัดการกับปัญหาได้โดยการใช้แผ่นขัดฟันขาว, ยาสีฟันที่ทำให้ฟันขาว รวมทั้งน้ำยาบ้วนปาก LISTERINE เพื่อนำรอยยิ้มผ่องใสของคุณคืนมา

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.listerine.co.th/teeth-whitening/causes-yellow-teeth