ผู้เขียน หัวข้อ: 7 พฤติกรรม สาเหตุผมร่วงที่ควรหลีกเลี่ยง  (อ่าน 80 ครั้ง)

gkworkinghard

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 129
    • ดูรายละเอียด
    • คอนโด
จากคนผมหนากลายเป็นคนผมบาง สุ่มเสี่ยงศีรษะล้านก่อนวัยอันควร! ปัญหาผมร่วง ผมขาดง่าย ผมไร้น้ำหนัก หรือขาดความเงางาม อาจเป็นปัญหาทั่วไปที่พบได้ของคนทุกวัยตามปกติ แต่สำหรับ สาเหตุผมร่วง ในวัยรุ่นและวัยทำงาน ซึ่งเป็นช่วงอายุที่มีการเจริญเติบโตอย่างเต็มที่ แต่กลับมีปัญหาเส้นผมใกล้เคียงคนอายุมากได้ วันนี้ Dr.Orn Medical Hair Center จะพาไปดู สาเหตุที่ผมร่วงกันว่าเกิดจากอะไร… มีวิธีแก้ไขยังไงให้ดีขึ้นบ้าง ? มาหาคำตอบไปพร้อมกัน
ผมร่วงจริงจัง… แค่เรื่องของพันธุกรรมจริงหรือ ?
อีกหนึ่งคีย์สำคัญที่ทำให้เส้นผมมีปัญหาได้ ดังนี้

ผมเปราะบาง แตกหักง่าย
ผมแห้ง ไร้น้ำหนัก
เส้นผมลีบ หรือผมบาง
ผมยาวช้า และหลุดร่วงง่าย
เมื่อปัญหาไม่ได้รับการแก้ไข แถมยังเผลอทำร้ายเส้นผมอยู่เป็นประจำ การหลุดร่วงที่ดูเป็นเรื่องเล็กน้อยจึงขยายใหญ่ กระทบต่อความมั่นใจในการใช้ชีวิตอย่างคาดไม่ถึง
7 สาเหตุผมร่วงหนัก มาจากพฤติกรรมใกล้ตัว!
แม้เราจะบอกว่าความเครียด ความกดดัน คือแรงกระตุ้นที่ทำให้เส้นผมเกิดมีปัญหาขึ้นได้ แต่หากมองย้อนให้ลึกลงไปจะพบว่ามีไลฟ์สไตล์บางอย่างที่เราเผลอมองข้าม แต่กลับเป็นสาเหตุผมร่วง ผมบาง ในอนาคตระยะยาวได้

https://i.ibb.co/Rjx2cXw/image.png

1.การใช้ยาบางชนิด
หลายคนอาจจะพอทราบว่าการใช้ยาบางชนิด เช่น ยาคุมกำเนิด อาจมีผลข้างเคียงและเป็นสาเหตุทำให้ผมร่วงได้ แต่ยังมีกลุ่มยารักษาอื่นๆ ที่ส่งผลกระทบเช่นกัน เช่น ยาฆ่าเชื้อ และยารักษาสิว ด้วยเพราะสรรพคุณของตัวยาที่จะเข้าไปลดการทำงานของต่อมไขมัน ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของกระบวนการหล่อเลี้ยงเส้นผม ส่งผลให้วงจรการเติบโตของเส้นผมช้าลง และค่อยๆ ถดถอยลง จนเกิดปัญหาเส้นผมต่างๆ ตามมาในที่สุด

2.กินอาหารไม่มีประโยชน์
ไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ที่เต็มไปด้วยความเร่งรีบ ทำให้หลายคนต้องจัดการเวลาให้ดี จนเผลอตัดคุณค่าทางโภชนาการออก หลายคนเคยชินกับอาหารจานด่วน น้ำอัดลม และขนมของหวาน จนทำให้ร่างกายไม่ได้รับสารอาหารที่แท้จริง...


อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.drornhaircenter.com/cause-of-hair-loss/