ผู้เขียน หัวข้อ: ฟันเหลืองแก้ยังไง  (อ่าน 84 ครั้ง)

gkworkinghard

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 129
    • ดูรายละเอียด
    • คอนโด
ฟันเหลืองแก้ยังไง
« เมื่อ: กันยายน 29, 2021, 07:31:35 AM »
ฟันเหลืองแก้ยังไง

สาเหตุที่ฟันเหลือง
1 อายุที่เพิ่มมากขึ้น
ฟันของคุณอาจเริ่มมีสีเหลืองจากกระบวนการเจริญเติบโตตามธรรมชาติ เมื่อส่วนเคลือบฟันสีขาวที่แข็งแรง หรือที่เรียกว่าผิวเคลือบฟันเริ่มจางหายไปตามกาลเวลาเนื่องจากการเสื่อมสภาพตามการใช้งาน
2 การสูบบุหรี่
ผลิตภัณฑ์ยาสูบ จากบุหรี่และไปป์ ทำให้ฟันเกิดคราบ หากคุณบริโภคผลิตภัณฑ์เหล่านี้ ฟันของคุณจะดำขึ้นตามกาลเวลา
3 การดูแลสุขภาพช่องปากที่ไม่ถูกสุขลักษณะ
เมื่อคุณไม่ดูแลสุขภาพช่องปากด้วยการแปรงฟันที่ถูกวิธี ควบคู่กับการบ้วนปากและใช้ไหมขัดฟัน เพื่อขจัดคราบหินปูนที่ก่อตัวขึ้น เมื่อหินปูนก่อตัวมากขึ้นก็อาจเร่งปฏิกิริยาการเปลี่ยนสีของฟันของคุณให้เร็วขึ้นได้
4 การใช้ยารักษาโรคบางชนิด
การรักษาด้วยยาบางประเภท เช่น ยาฆ่าเชื้อโรคด็อกซี่ไซคลิน, เตตราไซคลิน สามารถทำให้ฟันของเด็กอายุต่ำกว่า 8 ขวบคล้ำขึ้นได้ ยาแก้ภูมิแพ้ ยาสำหรับความโลหิตสูงและยาระงับโรคทางจิตบางประเภทก็สามารถทำให้ฟันแท้มีคราบได้ ตรวจสอบผลข้างเคียงที่เป็นไปได้จากการใช้ยารักษาโรคที่คุณกำลังใช้อยู่ หรืออาจเริ่มใช้กับแพทย์ของคุณ
5 ผลค้างเคียงจากการรักษอาการเจ็บป่วยบางประเภท
สาเหตุส่วนน้อยที่ก่อให้เกิดการเปลี่ยนสีของฟันสามารถเกิดจากโรคที่มีผลต่อผิวเคลือบฟัน หรือจากการรักษาโรค เช่น การทำคีโมและ/หรือการใช้รังสีรักษาโรคมะเร็ง ในกรณีดังกล่าว การเปลี่ยนสีจะออกไปทางสีน้่ำตาล
6 พันธุกรรม
อาจเป็นไปได้ว่าคุณได้รับพันธุกรรมของผิวเคลือบฟันที่มีสีเหลืองมากกว่าคนอื่นๆซึ่งมีพันธุกรรมที่แตกต่างออกไป หากคุณพบว่าสีของฟันเหลืองกว่าที่คุณต้องการ คุณสามารถแก้ไขปัญหาได้โดยการใช้แผ่นฟอกฟันขาว, ยาสีฟันที่ทำให้ฟันขาว และน้ำยาบ้วนปาก LISTERINE เพื่อนำรอยยิ้มสดใสของคุณกลับคืนมา

ฟันเหลืองแก้ยังไง คลิก

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.listerine.co.th/teeth-whitening/causes-yellow-teeth