ผู้เขียน หัวข้อ: กระแส EdTech เปลี่ยนเกมธุรกิจการศึกษา เติบโตไกลระดับโลก  (อ่าน 1307 ครั้ง)

gkworkinghard

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 139
    • ดูรายละเอียด
    • คอนโด
EdTech หรือ Educational Technologyหมายถึงการนำเทคโนโลยีมาปรับใช้กับการศึกษาเล่าเรียน เพื่อทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นให้การเรียนการสอนให้ดียิ่งขึ้น สามารถเรียนไหนก็ได้โดยไม่จำเป็นจำต้องเดินทางไปสถานที่จริง นักเรียนรวมทั้งครูสามารถติดต่อสื่อสารกันง่ายดายมากยิ่งขึ้นผ่านวิถีทางออนไลน์ที่สำคัญเป็น EdTech สามารถเข้าถึงคนทุกกรุ๊ปไม่ใช่เฉพาะแค่นักเรียน นิสิต แต่ว่ารวมถึงคนที่อยู่ในวัยทำงานที่จำเป็นต้อง Upskill แล้วก็ Reskill เพื่อนำไปต่อยอดสำหรับการดำเนินการ ทันต่อความเคลื่อนไหว รวมทั้งสร้างความเจริญรุ่งเรืองในสายอาชีพถัดไป

EdTech ในไทย
กระแส edtech ที่มาแรงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆก็ทำให้เมืองไทยมี EdTech Startup เกิดขึ้นหลายบริษัทเช่นเดียวกัน โดยไทยจะเน้นย้ำเป็นการเปิดแพลตฟอร์มเพื่อรองรับการเล่าเรียนออนไลน์สำหรับคนทุกช่วงอายุ แม้กระนั้นก็ยังไม่มีความหลากหลายมากมายเท่าตลาดในเมืองนอก ทำให้ธุรกิจการเรียน หรือตลาด EdTech มีการแข่งค่อนข้างจะต่ำ ก็เลยมีพื้นที่สำหรับนักลงทุนคนใหม่ที่พึงพอใจธุรกิจการเรียนรู้ ซึ่งในอนาคตถ้าเกิดมีเทคโนโลยีใหม่ๆเกิดขึ้น และก็คนยังอยากได้มองหาสถานที่เรียนเพื่อเสริมความชำนาญใหม่ๆก็มีลักษณะท่าทางว่า EdTech จะเติบโตขึ้นอีกเรื่อย


ถ้าเกิดธุรกิจกำลังมองหาบริการอีกทั้งเรื่องอินเทอร์เน็ตที่เสถียร ครอบคลุม บริการทางการติดต่อสื่อสาร ระบบ Cloud แล้วก็บริการ Digital Solution ที่ให้คำแนะนำทางธุรกิจ พวกเราขอชี้แนะ NT ผู้ให้บริการโทรคมนาคมและก็บริการดิจิทัลที่เปิดให้บริการมาอย่างช้านาน นับว่าเป็นโอกาสใหม่ที่สามารถจะช่วยให้ธุรกิจคุณก้าวสู่การบรรลุผลได้เร็วเพิ่มขึ้น
ถ้าหากพอใจสามารถติดต่อ 1888
และก็ขอรายละเอียดต่างๆนอกเหนือจากนี้เหมาะ https://nt-metro-service.com/nt-education-solution-expert/