ผู้เขียน หัวข้อ: Second Job เคล็ดลับสร้างรายได้ ที่ไม่เคยมีใครบอกต่อ  (อ่าน 35 ครั้ง)

gkworkinghard

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 103
    • ดูรายละเอียด
    • คอนโด


ท่ามกลางเศรษฐกิจที่ถดถอย จนความมั่นคงในชีวิตเริ่มสั่นคลอน! ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่เป็นผลจากวิกฤตการณ์เชื้อไวรัสโควิด-19 ที่เริ่มต้นจากปัญหาด้านสุขภาพลุกลามเป็นคลื่นใต้น้ำสู่ความมั่นคงทางด้านรายได้ เรียกว่าเป็น Domino effect ที่กระทบบานปลายไปในหลายภาคส่วน การมองหา Second job หรืออาชีพเสริม จึงเป็นช่องทางที่หลายคนให้ความสนใจเพราะสามารถเริ่มต้นทำได้เองทันที!

‘Second job’ คืออะไร ทำไมใครๆ ถึงอยากลองทำ?

รายได้เสริม หรือ Second job คือ อาชีพเสริมสร้างรายได้แหล่งที่สอง นอกเหนือจากงานประจำที่ทำอยู่เดิม โดยเป็นการทำงานเพิ่มเติมจากเวลางานปกติหรือเวลาพักผ่อน แม้จะ ถูกเรียกว่าเป็น Second job แต่กลับเป็นช่องทางพิเศษของแหล่งรายได้เสริมได้เป็นอย่างดี ซึ่งแนวคิดของการหารายได้เสริมนี้ได้เกิดขึ้นมาหลายปีแล้ว จนกระทั่งโลกได้รู้จักกับเชื้อไวรัส โควิด-19 ที่ต่อมาได้สร้างผลกระทบถึงระบบเศรษฐกิจอย่างรุนแรง ทำให้กระแสการหาอาชีพที่ 2 ถูกจับตามองมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะเหล่ามนุษย์เงินเดือน หรือผู้ที่ยังมีภาระค่าใช้จ่าย ได้รับผลกระทบอย่างหลากหลาย เช่น

second job
เคล็ดลับสร้างรายได้เสริม สำหรับคนทุกสไตล์ในยุค New Normal

การทำ Second job นอกจากจะเป็นวิธีช่วยหารายได้เสริมที่เห็นผลชัดเจนแล้ว ยังเป็นการเพิ่มมูลค่าการใช้เวลาให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด มากไปกว่านั้นยังสามารถเพิ่มโอกาสการเป็นเจ้าของธุรกิจ สำหรับผู้ที่ต้องการต่อยอดอาชีพสู่เส้นทางเส้นสายธุรกิจอย่างจริงจัง อยากเริ่มต้นเป็นเจ้าของธุรกิจต้องสำรวจอะไรอีกบ้าง ?

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.unileverlife.com/editorial/earning-tips-no-one-has-ever-told