ผู้เขียน หัวข้อ: 'ไฮยาลูรอน’ คืออะไร ทำไมถึงสำคัญกับผิว  (อ่าน 275 ครั้ง)

gkworkinghard

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 135
    • ดูรายละเอียด
    • คอนโดไฮยาลูรอน หรือกรดไฮยาลูรอนิค แอซิด สารสำคัญที่เรามักเห็นในผลิตภัณฑ์ดูแลผิว พร้อมคุณสมบัติต่อท้ายว่าสามารถช่วยปลอบประโลมผิวให้ผิวชุ่มชื้นและดูแลผิวให้อ่อนเยาว์ได้ แต่แท้จริงแล้วไฮยาลูรอนคืออะไร ช่วยดูแลผิวให้ชุ่มชื้นและอ่อนกว่าวัยได้จริงหรือไม่ มาตามหาคำตอบไปพร้อมๆ กันได้ที่นี่

‘ไฮยาลูรอน’ คืออะไร ? ทำไมถึงสำคัญกับผิว
กรดไฮยาลูรอน (Hyaluronic Acid : HA) คือ สารสำคัญในร่างกายที่มีลักษณะคล้ายเจลลี่ พบได้ทั่วร่างกายและในชั้นโครงสร้างผิวได้มากถึง 80% คอยทำหน้าที่กักเก็บความชุ่มชื่นให้เซลล์ผิว จึงทำให้ผิวดูอิ่มฟูแข็งแรงอยู่เสมอ ทั้งยังมีส่วนร่วมในการสังเคราะห์คอลลาเจน ช่วยให้คอลลาเจนในชั้นผิวเพิ่มจำนวนขึ้น และยังคอยช่วยยึดจับคอลลาเจนและอีลาสตินเข้าไว้ด้วยกัน รวมถึงรักษาประสิทธิภาพความยืดหยุ่นของผิวหนัง ซึ่งเชื่อมโยงไปถึงความเรียบเนียนและอ่อนเยาว์ของผิวพรรณให้ปราศจากริ้วรอยและความหย่อนคล้อยได้อีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติช่วยในการสมานแผลและฟื้นฟูผิวได้ดียิ่งขึ้น มากไปกว่านั้นคือสารชนิดนี้เป็นหนึ่งในสารสำคัญที่ร่างกายสามารถผลิตขึ้นเองได้ ! แต่ใช่ว่าร่างกายจะผลิตไฮยาลูรอนได้ตลอดไป ปัญหาริ้วรอยแห่งวัยจึงเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นตามมาให้เห็นเสมอ


อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.unileverlife.com/editorial/what-is-hya-why-it-is-importance