ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดลับวิธียกกระชับหน้า เปลี่ยนผิวหน้าให้ดูเด็กอ่อนกว่าวัย  (อ่าน 387 ครั้ง)

gkworkinghard

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 139
    • ดูรายละเอียด
    • คอนโด
เคล็ดลับวิธียกกระชับหน้า เปลี่ยนผิวหน้าให้ดูเด็กอ่อนกว่าวัย


ยุคนี้ไม่ว่าใครก็ไม่อยากส่องกระจกแล้วพบว่าหน้าตัวเองดูแก่ก่อนวัยกันหรอกจริงไหม ?
แต่จะห้ามได้อย่างไร เพราะในทุกปีที่อายุเพิ่มขึ้น คอลลาเจนอิลาสติน และไฮยาลูรอนในผิวกลับสวนทางลดลง ผลที่ได้คือความชราที่แสดงออกบนผิวหน้า การยกกระชับหน้า ลดเลือนริ้วรอยด้วยการใช้ครีมบำรุงยกกระชับ จึงเป็นหนึ่งในวิธีการดูแลผิวหน้าที่จะช่วยโกงอายุให้เราได้แบบเนียนๆ แถมไม่ต้องเสี่ยงกับผลข้างเคียงและไม่เจ็บตัวระหว่างทำอีกด้วย
คอลลาเจนอิลาสติน และไฮยาลูรอน ตัวแปรสำคัญเพื่อผิวอ่อนเยาว์
คอลลาเจน (Collagen) เป็นเส้นใยโปรตีนชนิดหนึ่งที่ช่วยให้ผิวหนังคงความแข็งแรง ยกกระชับหน้า เต่งตึงและเรียบเนียน ในขณะที่อิลาสติน (Elastin) จะเป็นโปรตีนอีกชนิดหนึ่งที่ช่วยในเรื่องของความยืดหยุ่นให้แก่ผิว ซึ่งโปรตีนทั้งสองชนิดนี้จะทำงานควบคู่กันในชั้นโครงสร้างผิว เปรียบเสมือนปูนซิเมนต์และเหล็กเส้นที่คอยค้ำจุนชั้นผิวเอาไว้ และมีไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic acid) ทำหน้าที่อุ้มน้ำ ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นมีวอลลุ่ม ยืดหยุ่น เต่งตึงแลดูกระชับอยู่เสมอ และยังช่วยพยุงคอลลาเจนและอิลาสตินให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่เมื่ออายุเพิ่มขึ้นตั้งแต่ 25 ปีขึ้นไป ร่างกายจะสังเคราะห์คอลลาเจนและอิลาสตินได้น้อยลงรวมไปถึงไฮยาลูรอนด้วย ส่งผลให้ผิวขาดความกระชับ ไม่ยืดหยุ่นและเกิดการยุบตัวลง กลายเป็นสาเหตุของผิวหย่อนคล้อย มีเส้นริ้วรอยปรากฏให้เห็นถึงความแก่ก่อนวัย

เมื่อสาเหตุของปัญหาผิวหย่อนคล้อยส่วนหนึ่งมาจากคอลลาเจนและอิลาสติน และไฮยาลูรอนที่ลดน้อยลงและเสื่อมประสิทธิภาพ มาดูแลผิวด้วยการเติมเต็มคอลลาเจน อิลาสติน และไฮยาลูรอนให้คงประสิทธิภาพได้ทุกวัน ด้วยครีมบำรุงยกกระชับผิวหน้าจากอาวียองซ์ ผู้ช่วยคนสำคัญที่ทำหน้าที่เนรมิตความอ่อนเยาว์ให้ผิวหน้าเด็กลงได้ จนเหมือนแอบไปฉีดโบท็อกซ์ยกกระชับหน้ามา

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ :  https://www.unileverlife.com/editorial/cheat-your-skin-age-to-look-younger/