ผู้เขียน หัวข้อ: ผิวของเด็กกับแสงแดด  (อ่าน 63 ครั้ง)

gkworkinghard

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 103
    • ดูรายละเอียด
    • คอนโด
ผิวของเด็กกับแสงแดด
« เมื่อ: กันยายน 30, 2021, 05:34:28 PM »

แสงแดดที่ออกจากดวงอาทิตย์ปล่อยรังสียูวีออกมาทั้งหมด 3 ชนิด คือ รังสียูวีเอ (UVA) ยูวีบี (UVB) และยูวีซี (UVC) โดยในรังสียูวีเอนั้นมีความเข้มสูงตลอดทั้งวันและสามารถซึมลึกเข้าสู่ผิวชั้นหนังแท้ได้ มีส่วนสำคัญที่ทำให้เกิดปัญหาผิวในผู้ใหญ่ เช่น ผิวแก่ก่อนวัย เกิดริ้วรอยเหี่ยวย่น ส่วนรังสียูวีบีแม้จะให้พลังงานกับร่างกายในการผลิตวิตามินดี แต่ก็ทำให้ผิวไหม้แดดและทำร้ายดีเอ็นเอในเซลล์ผิวได้ ซึ่งเมื่อเทียบกับผิวของเด็กที่มีความบอบบางกว่าผู้ใหญ่หลายเท่าย่อมได้รับผลกระทบที่รุนแรงกว่าอย่างแน่นอน ดังนั้นการที่เด็กต้องเผชิญกับแสงแดดจัดเป็นระยะเวลานานโดยไม่ได้ป้องกันจึงไม่ใช่เรื่องที่ควรปฎิบัติ และคุณพ่อคุณแม่ควรจะมีวิธีเลือกครีมกันแดดเด็กอย่างไรให้มีประสิทธิภาพสูงสุดในการช่วยปกป้องผิวของลูกน้อยคุณได้

3 ทริค เลือกครีม กันแดดเด็ก

ผิวที่โดนแสงแดดทำร้ายในช่วงวัยเด็กได้รับการพิสูจน์แล้วว่า เป็นการเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งผิวหนังเมื่ออายุมากขึ้น ดังนั้นผิวเด็กจำเป็นต้องได้รับการปกป้องที่มีประสิทธิภาพสูงสุดจากแสงแดด ด้วยครีมกันแดดเด็กที่ออกแบบมาเพื่อผิวเด็กโดยเฉพาะ
ซึมง่าย ไม่เหนอะหนะ : แน่นอนว่าเด็กย่อมรู้สึกไม่สบายตัวอย่างมากหากครีมกันแดดที่ทาทิ้งความเหนอะหนะไว้บนผิวหนัง คุณสมบัติข้อแรกที่จำเป็นอย่างมากและควรมีในครีมกันแดดเด็กคือเนื้อสัมผัสที่เบาบาง แห้งเร็ว ซึมไว และไม่ทิ้งความมันตกค้างเอาไว้


อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.eucerin.co.th/skin-concerns/sun-protection/for-children