ผู้เขียน หัวข้อ: สิวเห่อขึ้นหน้า สาเหตุและวิธีรักษาแบบได้ผล  (อ่าน 63 ครั้ง)

gkworkinghard

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 103
    • ดูรายละเอียด
    • คอนโด
สิวเห่อขึ้นหน้า สาเหตุและวิธีรักษาแบบได้ผล

ผมร่วงผมบาง
ทำไมสิวเห่อขึ้นมาได้ ทั้งๆ ที่หมั่นทำความสะอาดผิวหน้าเป็นประจำ รวมทั้งเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยทำให้หน้าใส ! ทั้งนี้แม้ว่าเราจะทำความสะอาดผิวหน้าเป็นอย่างดีแล้ว แต่สาเหตุของการเกิดสิวที่นอกเหนือจากฮอร์โมนและพันธุกรรม ก็คือพฤติกรรมในชีวิตประจำวันที่อาจทำให้สิวเห่อโดยไม่รู้ตัว แล้วพฤติกรรมใดบ้างที่ส่งผลทำให้เกิดสิวเห่อ วิธีดูแลสิวเห่อควรทำอย่างไร ติดตามได้ในบทความนี้

สาเหตุของการเกิดสิวเห่อในชีวิตประจำวัน
1. ชอบสัมผัสใบหน้า ในแต่ละวันมือของเราล้วนต้องสัมผัสกับสิ่งของต่างๆ นับไม่ถ้วน หากไม่ได้ล้างมือให้สะอาดเพียงพออาจทำให้มีสิ่งสกปรกสะสม ซึ่งหากเราเผลอสัมผัสใบหน้าบ่อยๆ อาจทำให้ผิวหน้าของเราเกิดการระคายเคือง หรือทำให้อาการสิวที่เป็นอยู่เดิมเกิดการอักเสบและกระตุ้นให้เกิดสิวเห่อได้
2. ไม่ทำความสะอาดของใช้ส่วนตัว สิ่งของใกล้ตัวที่เราใช้เป็นประจำอย่างโทรศัพท์มือถือ แปรงแต่งหน้า ปลอกหมอน ที่นอน มักเป็นสิ่งที่เราละเลยการทำความสะอาด มักใช้เป็นระยะเวลานานจนกลายเป็นแหล่งรวมเชื้อแบคทีเรียจำนวนมาก จึงเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวเห่อเต็มหน้า หรือสิวอุดตันได้ 
3. นอนดึก ถือเป็นพฤติกรรมที่กระตุ้นการเกิดสิวเห่อได้ง่ายมาก เพราะเมื่อเราพักผ่อนไม่เพียงพอจะกระทบกับระบบต่างๆ ในร่างกายทำให้ผิวแห้งกร้าน รูขุมขนกว้าง และเกิดสิวเห่อขึ้นได้ ซึ่งสำหรับใครที่เป็นสิวอยู่แล้วก็จะยิ่งเกิดการอักเสบมากกว่าเดิม

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.eucerin.co.th/skin-concerns/acne-prone-skin/breakouts-acne-on-face