แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - gkworkinghard

หน้า: [1] 2 3 ... 7
1หนึ่งในเหตุผลที่หลายคนอยากเริ่มต้น สร้างรายได้ เสริมให้ตัวเอง นอกจากภาระค่าใช้จ่ายที่รายรับไม่สัมพันธ์กับรายจ่ายแล้ว เหตุผลหนึ่งเกิดจากความเปลี่ยนแปลงของเศรษฐกิจที่ชะลอตัวอย่างราดเร็ว แล้วอย่างนี้เราจะหาช่องทางสร้างรายได้ใหม่ให้ตัวเองได้อย่างไร ที่ไม่ใช่แค่เพื่ออยู่รอดแต่สามารถแก้ปัญหาให้ทุกรายจ่ายมีทางออกจากวิกฤตไวรัส Covid-19 นี้ไปด้วยกัน #รอดไปด้วยกัน
ความอยู่รอด มาจากการปรับตัวให้พร้อมเสมอเมื่อมีการเปลี่ยนแปลง

เพราะการเปลี่ยนแปลงย่อมเกิดขึ้นได้เสมอกับชีวิตของเรา ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยหรือยิ่งใหญ่ ล้วนส่งผลลัพธ์ที่แตกต่างกันออกไป การเตรียมตัวให้พร้อมรับสิ่งใหม่ๆ ปรับมุมมองทัศนคติให้แข็งแกร่ง และในทุกการเปลี่ยนแปลงก็จะกลายเป็นโอกาสที่มาพร้อมทางเลือกใหม่ๆ ให้เราได้เสมอ สอดคล้องกับทฤษฎีวิวัฒนาการโดยการคัดสรรตามธรรมชาติของ ชาร์ลส์ ดาร์วิน (Charles Robert Darwin) ที่กล่าวไว้ว่า “สิ่งมีชีวิตที่สามารถอยู่รอดได้ไม่ใช่สิ่งมีชีวิตที่แข็งแรงที่สุด แต่เป็นสิ่งมีชีวิตที่เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมมากที่สุด” อาจสรุปได้ว่าคนที่รู้จักปรับตัว พร้อมที่จะเรียนรู้และรับมือกับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นเสมอ มักมีทางเลือกและโอกาสรอดจากทุกปัญหาที่จะเข้ามาได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะในยุคนี้ที่โลกขับเคลื่อนด้วยอุปกรณ์เทคโนโลยีและการสื่อสารทางอินเทอร์เน็ต การปรับตัวให้รู้เท่าทันกับเทคโนโลยี อาศัยเครื่องมือนี้ ในการติดต่อสื่อสาร ก็นับว่าเป็นการเรียนรู้ความเปลี่ยนแปลง ให้พร้อมรับมือกับความอยู่รอดให้ตัวเองได้เช่นกัน


อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.unileverlife.com/editorial/generate-income-for-every-expenditure-has-solution

2อยู่บ้านก็ หน้าโทรม ได้ เพราะจากสถานการณ์ไวรัสโควิด 19 ที่ส่งผลกระทบทั่วโลกจึงต้องหันมา Work from Home กักตัวทำงานอยู่บ้านเพื่อป้องกันตัวเอง และลดความเสี่ยงจากการแพร่กระจายของเชื้อโรค Stay Home To Stop The Spread เราจึงต้องใช้เวลาอยู่กับบ้านมากกว่าที่เคย และโฟกัสกับงานจนละเลยการดูแลตัวเอง พอหันมาส่องกระจกอีกทีเห็นหน้าโทรมความมั่นใจที่มีก็หาย กลับมาดูแลตัวเอง ใส่ใจผิวหน้าเพื่อเรียกคืนผิวแลดูสวยสุขภาพดีให้กลับมาอีกครั้งด้วย 5 วิธีบูสต์ผิวสวยฉบับ WFH ที่ทำตามได้ง่ายๆ

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.unileverlife.com/editorial/5-ways-to-boost-beautiful-skin

3

‘หลอดเลือด’ กับ ‘เสริมภูมิคุ้มกัน’ สัมพันธ์กันยังไง?

ว่ากันว่าหากนำหลอดเลือด (Blood vessel) ในร่างกายมาเรียงต่อกันจะมีความยาวถึง 62,000 ไมล์ หรือประมาณ 99,779 กม. เลยทีเดียว และด้วยเพราะหลอดเลือดเป็นเสมือนเส้นทางลำเลียงสารอาหารเพื่อใช้หล่อเลี้ยงระบบต่างๆ รวมถึงระบบภูมิคุ้มกัน (รอลิ้งก์คอนเทนต์ภูมิคุ้มกัน) ของร่างกาย ซึ่งนอกจากการรับสารอาหารที่จำเป็นและมีประโยชน์แล้ว การมีโครงสร้างความแข็งแรงยังจำเป็นต้องอาศัยศักยภาพอื่นๆ ร่วมด้วย เช่น

• ความสมบูรณ์ของเม็ดเลือด: เม็ดเลือดแดง เม็ดเลือดขาว และเกล็ดเลือด

• ความแข็งแรงของหลอดเลือด: หลอดเลือดแดง หลอดเลือดดำ และหลอดเลือดฝอย

เหล่านี้ล้วนเป็นปัจจัยสัมพันธ์ที่มีผลต่อความสามารถในการดักจับสิ่งแปลกปลอม หรือเชื้อไวรัสออกจากร่างกาย จนเมื่อเส้นทางลำเลียงอาหารอย่างหลอดเลือดเริ่มเสื่อมสภาพ พร้อมส่งผลให้ระบบภูมิคุ้มกันถดถอย ที่แม้แต่คนอายุน้อยก็เข้าใกล้ภาวะเหล่านี้ได้เช่นกัน

หลอดเลือดเสื่อมถอย ภาวะที่คนอายุน้อยก็เป็นได้!

เมื่อไลฟ์สไตล์ความสะดวกสบาย กำลังเอื้อให้คนเข้าใกล้ความเจ็บป่วยได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต พฤติกรรมเร่งรีบที่บังคับให้ติดนิสัยรับประทานอาหารจานด่วน ขนมและเครื่องดื่มรสหวาน รวมถึงอัตราการสูบบุหรี่และการดื่มแอลกอฮอล์ที่เพิ่มสูงขึ้น บวกกับพฤติกรรมเนือยนิ่ง นั่งจิ้มสมาร์ทโฟน ยิ่งส่งเสริมให้คนยุคใหม่เข้าใกล้โรคอ้วน (อ้วนลงพุง) ซึ่งเป็นชนวนเหตุสำคัญที่ทำให้หลอดเลือดเสื่อมสภาพลงได้ ดังนี้

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.unileverlife.com/editorial/vascular-degeneration

4

ว่ากันว่าแสงแดดเป็นสาเหตุใหญ่ที่ทำให้เกิดผิวหมองคล้ำ แต่สำหรับยุคนี้ภัยเงียบที่แอบแฝงมากับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ ฯลฯ เรียกว่าเป็นมลพิษรูปแบบใหม่ ที่ใกล้ตัวกว่าที่คิด นั่นคือ “แสงสีฟ้า” ที่ไม่ได้มีความร้ายกาจทำร้ายเพียงแค่สายตาเท่านั้น แต่ยังสามารถทำร้ายผิวหน้าจนหมองคล้ำได้ง่ายๆ แม้ว่าเราจะไม่ได้ออกไปเผชิญหน้า กับแสงแดดเลย

แสงสีฟ้า มลพิษทำร้ายผิว ผิวหมองคล้ำ แห่งยุคดิจิตอล

แสงสีฟ้า หรือ Blue Light เป็นรังสีในรูปแบบแสงชนิดหนึ่งที่มีอยู่รอบตัวเรา เกิดได้จากทั้งแสงอาทิตย์ จอมือถือ แท็บแล็ต คอมพิวเตอร์ หรือแม้แต่หลอดไฟที่ให้ความสว่างตามบ้าน ซึ่งแสงที่ว่านี้มีช่วงความยาวคลื่นที่มีพลังงานมากที่สุด เมื่อเทียบกับรังสียูวีเอและยูวีบี พูดง่ายๆ แบบให้เห็นภาพคือ อนุภาคการทะลุทะลวงของมันเมื่อตกกระทบบนผิว สามารถทำร้ายได้ลึกถึงชั้นโครงสร้างผิว หรือผิวชั้นใน กระตุ้นให้คอลลาเจน อีลาสติน เมลาโทนิน เซลล์ผิวและนาฬิกาชีวิตผิวทำงานผิดปกติ

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.unileverlife.com/editorial/staring-at-screen-make-skin-dull

5

ผิวแห้ง ผิวหยาบที่กวนใจ ปัญหาที่ยังดีลกับตัวเองไม่ได้สำหรับบางคน! ขึ้นชื่อว่าการดูแลผิวหน้า ยิ่งโต ยิ่งต้องเพิ่มออปชันบำรุงผิวพรรณให้ดีขึ้น ซึ่งตัวช่วยหลักๆ ที่เป็นไฮไลต์คงหนีไม่พ้น ‘ไฮยาลูรอน’ สารช่วยฟื้นฟูที่ว่ากันว่ามีอยู่มากในร่างกาย แล้วจะเป็นยังไงถ้าเราเลือกใช้กรดไฮยาลูรอนสังเคราะห์ ? ...ชวนกันมาเจาะลึกประเด็นสำคัญ ไฮยาลูรอน อันตรายไหม ? (ฉบับคนอยากใช้ต้องรู้!)

ย้อนดู 3 เหตุผล! ไฮยาลูรอน อันตรายไหม เพื่อดูแลผิวหน้าให้คุณได้

เมื่อพูดถึงการสร้างผิวสวย เร่งกู้คืนผิวใส หลายคนอาจต้องนึกถึงองค์ประกอบสำคัญอื่นๆ ที่มีส่วนช่วยในการดูแลผิวหน้า อย่างคอลลาเจน (Collagen) อิลาสติน (Elastin) และไฮยาลูโรนิค แอซิด (Hyaluronic Acid : HA) หรือ ไฮยาลูรอน ที่แม้จะเป็นสารสำคัญที่ถูกสร้างขึ้นเองตามธรรมชาติในร่างกาย แต่ก็พร้อมถูกทำลายจากปัจจัยทางด้านอายุ มลภาวะฝุ่นควัน และวิธีดูแลที่ไม่เหมาะสม จนทำให้สารต่างๆ ดรอปลงหรือเสื่อมสภาพอย่างรวดเร็ว การกระตุ้นการสร้างสารสำคัญต่างๆ ใต้ชั้นผิวจึงเป็นสิ่งที่ ‘ยิ่งโต ยิ่งควรทำ’ หากยังต้องการคงความสดใสให้ผิวพรรณอยู่เสมอ...แล้วทำไมถึงยกให้ ‘ไฮยารูลอน’ ช่วยดูแลผิวหน้าเป็นอย่างแรกล่ะ ?

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.unileverlife.com/editorial/penetrating-hyaluron

6

การ ฟิตหุ่น คืออะไร?

ก่อนอื่นต้องมาทำความเข้าใจ ปรับทัศนคติเกี่ยวกับการฟิตหุ่นกันใหม่เสียก่อน เพราะหลายคนยังมีความเข้าใจผิดเกี่ยวกับการดูแลหุ่นว่า ถ้าตัวเลขบนตาชั่งลดลงแสดงว่าผอมลง หุ่นจะต้องเพรียวขึ้น ดูตัวเล็กลง ตรงกันข้ามเมื่อตัวเลขบนตาชั่งเพิ่มขึ้นก็แสดงว่าอ้วนขึ้น ซึ่งความจริงตัวเลขน้ำหนักบนตาชั่งที่เห็น ไม่ใช่จุดประสงค์หลักของการดูแลหุ่น “การฟิตหุ่น” จึงไม่เท่ากับ “การลดน้ำหนัก” ฟิตหุ่นไม่จำเป็นต้องทำให้น้ำหนักหายไป เพียงแต่เป็นการกระชับสัดส่วน ให้ร่างกายสมส่วน กำจัดเซลลูไลท์ที่เกินออกไป ให้หุ่นดูดีเข้ารูปมากขึ้น ดังนั้นน้ำหนักจึงไม่ใช่ตัวแปรที่วัดค่าเสมอไป แต่เรียกว่าเป็นผลพลอยได้มากกว่า สำหรับใครที่ยังมีข้อจำกัด หรือไม่มีเวลาปั้นหุ่นแบบจริงจัง มาลอง 5 วิธีฟิตหุ่นแบบฉบับคนขี้เกียจ ที่อยู่บ้านก็สามารถทำตามได้ไม่ยาก

อาหารคลีนอย่างน้อย 1 มื้อ

ไม่ว่าอย่างไรเรื่องของอาหารก็เป็นปัจจัยหลักที่สำคัญข้อแรกๆ สำหรับการฟิตหุ่น ซึ่งหากไม่อยากใช้วิธีคำนวณแคลอรีต่อวัน ก็ให้เปลี่ยนเป็นทานอาหารคลีนแทน เพราะส่วนผสมของอาหารคลีนมักจะมีแคลอรีต่ำ หรือจะให้ดีที่สุดคือคำนวณแคลอรีต่อวันและทานอาหารคลีนควบคู่กันไป แต่ถ้าจะให้หักดิบกินคลีนทันทีก็คงไม่ใช่วิถีการลดหุ่นสำหรับสาวขี้เกียจเท่าไหร่ ดังนั้น แนะนำให้เริ่มต้นด้วยการลองปรับอาหารสักมื้อ เช่น เปลี่ยนมื้อเย็นให้เป็นอาหารคลีนแบบง่ายๆ แทน โดยเน้นผักใบเขียว โปรตีนและข้าวเชิงซ้อนที่ดีต่อร่างกาย จะได้ควบคุมทั้งแคลอรีและได้ทานอาหารคลีนที่มีประโยชน์ต่อร่างกายควบคู่กันในมื้อเดียว

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.unileverlife.com/editorial/wfh-ways-to-get-fit

7


ท่ามกลางเศรษฐกิจที่ถดถอย จนความมั่นคงในชีวิตเริ่มสั่นคลอน! ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่เป็นผลจากวิกฤตการณ์เชื้อไวรัสโควิด-19 ที่เริ่มต้นจากปัญหาด้านสุขภาพลุกลามเป็นคลื่นใต้น้ำสู่ความมั่นคงทางด้านรายได้ เรียกว่าเป็น Domino effect ที่กระทบบานปลายไปในหลายภาคส่วน การมองหา Second job หรืออาชีพเสริม จึงเป็นช่องทางที่หลายคนให้ความสนใจเพราะสามารถเริ่มต้นทำได้เองทันที!

‘Second job’ คืออะไร ทำไมใครๆ ถึงอยากลองทำ?

รายได้เสริม หรือ Second job คือ อาชีพเสริมสร้างรายได้แหล่งที่สอง นอกเหนือจากงานประจำที่ทำอยู่เดิม โดยเป็นการทำงานเพิ่มเติมจากเวลางานปกติหรือเวลาพักผ่อน แม้จะ ถูกเรียกว่าเป็น Second job แต่กลับเป็นช่องทางพิเศษของแหล่งรายได้เสริมได้เป็นอย่างดี ซึ่งแนวคิดของการหารายได้เสริมนี้ได้เกิดขึ้นมาหลายปีแล้ว จนกระทั่งโลกได้รู้จักกับเชื้อไวรัส โควิด-19 ที่ต่อมาได้สร้างผลกระทบถึงระบบเศรษฐกิจอย่างรุนแรง ทำให้กระแสการหาอาชีพที่ 2 ถูกจับตามองมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะเหล่ามนุษย์เงินเดือน หรือผู้ที่ยังมีภาระค่าใช้จ่าย ได้รับผลกระทบอย่างหลากหลาย เช่น

second job
เคล็ดลับสร้างรายได้เสริม สำหรับคนทุกสไตล์ในยุค New Normal

การทำ Second job นอกจากจะเป็นวิธีช่วยหารายได้เสริมที่เห็นผลชัดเจนแล้ว ยังเป็นการเพิ่มมูลค่าการใช้เวลาให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด มากไปกว่านั้นยังสามารถเพิ่มโอกาสการเป็นเจ้าของธุรกิจ สำหรับผู้ที่ต้องการต่อยอดอาชีพสู่เส้นทางเส้นสายธุรกิจอย่างจริงจัง อยากเริ่มต้นเป็นเจ้าของธุรกิจต้องสำรวจอะไรอีกบ้าง ?

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.unileverlife.com/editorial/earning-tips-no-one-has-ever-told

8

การเป็นเจ้าของธุรกิจ หรือการเป็นนายตัวเอง อาจเป็นหนึ่งในเป้าหมายบนเส้นทางแห่งความสำเร็จของใครหลายคน ที่แต่ละคนอาจมีสูตร หรือวิธีการเดินเข้าหาความสำเร็จไม่เหมือนกัน บางคนเดินช้า บางคนเดินเร็ว บางคนเดินทางลัด! เมื่อปลายทางสุดท้ายคือการได้เป็นนายตัวเอง ได้เป็นเจ้าของธุรกิจ การดีไซน์วิธีเดินทางจึงเป็นสิ่งที่คนอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเองต้อง เริ่มสร้างอย่างมั่นใจ

เตรียมตัวเป็น เจ้าของธุรกิจ ต้องสร้างแนวคิด-ต้องมีแพชชั่น

เชื่อว่าผู้คนส่วนใหญ่ที่อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง จะมีความกังวลในเรื่องของแผนการ หรือวิธีการดำเนินกิจการเพื่อให้ธุรกิจที่กำลังจะสร้างอยู่รอด มีรายได้และมีกำไร ซึ่งถือเป็นเป้าหมายทั่วไปของการทำธุรกิจ ซึ่งการกำหนดแผนการ หรือการบริหารจัดการ (Management) ต้องเป็นหลักการที่ใช้ได้จริงและเหมาะสำหรับธุรกิจนั้นๆ จาก 4 เรื่องต้องทำความเข้าใจหากอยากเริ่มต้นเป็นเจ้าของธุรกิจให้ไวอย่างมีชั้นเชิง

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.unileverlife.com/editorial/how-to-start-business-successfully

9

ผิวไหม้แดด เกิดเพราะแสงอะไรได้บ้าง?

หากนึกถึงปัญหา ผิวไหม้แดด ผิวหมองคล้ำ สาวๆ รวมถึงหนุ่มๆ หลายคนคงรีบหยิบครีมกันแดดมาชโลมให้ทั่วเรือนร่าง เพราะหากลองได้เป็นแล้วอาจต้องใช้เวลาร่วมเดือนกว่าจะทำให้ผิวใส หรือมีสีเทียบเท่าเดิม ยิ่งแสงแดดกลางแจ้งในช่วงนี้ที่เรียกได้ว่ามีอนุภาคทำลายล้างขั้นสุด! ส่งผลให้ผิวใสที่เคยมีกลายเป็นผิวคล้ำได้แทบจะทันที โดยแสงแดดที่มีผลต่อสุขภาพผิวแบ่งออกเป็น 4 ประเภทหลักๆ ได้แก่

Ultraviolet A (UVA)

รังสีที่มีความยาวคลื่น 320-400 nm สามารถทะลุผ่านหน้าต่างและอาคารได้ ทั้งยังเป็นรังสีที่มีจำนวนมากที่สุดในแสงแดดถึง 95% ทำให้ผิวแก่ก่อนวัยและเกิดจุดด่างดำขึ้นได้


อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.unileverlife.com/editorial/secrets-to-restore-sunburned-skin

10

 โถง คฤหาสน์หรู ขนาดใหญ่ไว้รับรองแขกคนสำคัญเชื่อมต่อกับลิฟต์ ที่ดีไซน์สุดคลาสสิค สู่ห้องรับรอง ภายในคลับเฮ้าส์อันโอ่อ่า LADAWAN พระราม 2 อาณาจักรที่หรูหราที่สุด
หนึ่งเดียวติดถนนใหญ่พระราม 2 บนทำเลผืนงามที่หาไม่ได้อีกแล้ว กับคฤหาสน์หรูสไตล์ Spanish Mediterranean เพียง 122 หลัง กับ 122 ครอบครัว ที่สามารถบ่งบอกความสำเร็จของคุณได้ตั้งแต่แรกเห็น

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.lh.co.th/th/review/review-unseen-mansion-100-million

11
หลายคนอาจจะเคยสงสัยว่า น้ำตาลในเลือด ทำไมหลายคนถึงกลัวกันหนักหนา โดยเฉพาะเมื่อไหร่ที่ทานของหวานยิ่งต้องระวัง จนเกิดคำถามว่าของหวานมีผลกับน้ำตาลในเลือดยังไง มาไขข้อสงสัยว่าน้ำตาลที่อยู่ในเลือดคืออะไร อันตรายต่อสุขภาพอย่างไร พร้อมวิธีดูแลสุขภาพให้อยู่ร่วมกับของหวานที่แสนอร่อยได้อย่างปลอดภัย ไกลโรค

น้ำตาลในเลือดคืออะไร?

น้ำตาลในเลือด คือ ความเข้มข้นของระดับกลูโคส (น้ำตาล) ในเลือด ซึ่งกลูโคสถือเป็นแหล่งพลังงานหลักของเซลล์ในร่างกายและเป็นน้ำตาลที่มีอยู่ในเลือดของมนุษย์ โดยธรรมชาติแล้วร่างกายของเราจะควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดอย่างเข้มงวด ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการรักษาสมดุลในร่างกาย (Homeostasis)

ทำไมยิ่งสูงยิ่งน่ากลัว?
น้ำตาลในเลือดสูง (Hyperglycemia) คือ ภาวะที่ร่างกายมีระดับน้ำตาลในกระแสเลือดสูงกว่าปกติ ซึ่งมักมีสาเหตุตั้งต้นจากอาหาร ขนม หรือเครื่องดื่มที่มีรสชาติ ‘หวานนำ’ และเนื่องจากภาวะน้ำตาลในเลือดสูง เป็นอีกหนึ่งภาวะที่ค่อยๆ แสดงอาการแบบค่อยเป็นค่อยไป จนส่งผลต่อประสิทธิภาพของฮอร์โมนอินซูลิน (Insulin) ที่รับบทหนักในการควบคุมระดับน้ำตาลที่อยู่ในเลือดทั่วทั้งร่างกาย

อาจสรุปได้ว่า หากระดับน้ำตาลในเลือดสูงขึ้นกว่าปกติ ก็เป็นข้อบ่งชี้ได้ว่าเรากำลังเผชิญหน้ากับโรคเบาหวาน ซึ่งเซลล์ในร่างกายมีความผิดปกติในกระบวนการเปลี่ยนน้ำตาลที่อยู่ในเลือดให้เป็นพลังงาน และเมื่อน้ำตาลเหล่านี้ไม่ได้ถูกใช้ ระดับน้ำตาลที่อยู่ในเลือดจึงสูงขึ้นจนผิดปกตินั่นเอง

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.unileverlife.com/editorial/what-is-blood-sugar

12
LH PROJECT REVIEW
Review Unseen คฤหาสน์ 100 ล้าน


วงเวียนม้า 8 ตัว ด้านหน้าทางเข้าโครงการตระหง่าน สง่าเป็นสัญลักษณ์มงคลแห่งความมั่งคั่งไม่รู้จบ เอกลักษณ์เฉพาะ LADAWAN ก่อนถึงประตูทางเข้า 2 ชั้นที่เน้นความปลอดภัยสูงสุด
แอดขอพาชมรอบๆโครงการ ที่อวลไปด้วยกลิ่นอายและความงามในบรรยากาศที่เหมือนเดินอยู่ในยุโรป ด้านหน้าคลับเฮ้าส์ Grande Club De Corazon
อาคารคลับเฮ้าส์ ที่ดีไซน์แบบปราสาทสไตล์ยุโรป ซุ้มโค้งศิลปะเมดิเตอร์เรเนี่ยน พร้อมน้ำพุ Fountain of Apollo เพิ่มความหรูหรา
อีกมุมของคลับเฮ้าส์ ริมทะเลสาบขนาดใหญ่กลางโครงการ สถาปัตยกรรมกับบรรยากาศช่างกลมกลืน สะท้อนถึงรสนิยมอีกระดับของเจ้าของคฤหาสน์ในโครงการ LADAWAN
สวนส่วนกลางสวยราวอุทยานของราชวังในยุโรป ท่ามกลางวิวสวยๆโปร่งกว้างแบบ Panoramic ไร้สายไฟฟ้ารบกวน เพราะที่ LADAWAN วางระบบสายไฟฟ้าใต้ดินทั้งโครงการ

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.lh.co.th/th/review/review-unseen-mansion-100-million

13ไฮยาลูรอน หรือกรดไฮยาลูรอนิค แอซิด สารสำคัญที่เรามักเห็นในผลิตภัณฑ์ดูแลผิว พร้อมคุณสมบัติต่อท้ายว่าสามารถช่วยปลอบประโลมผิวให้ผิวชุ่มชื้นและดูแลผิวให้อ่อนเยาว์ได้ แต่แท้จริงแล้วไฮยาลูรอนคืออะไร ช่วยดูแลผิวให้ชุ่มชื้นและอ่อนกว่าวัยได้จริงหรือไม่ มาตามหาคำตอบไปพร้อมๆ กันได้ที่นี่

‘ไฮยาลูรอน’ คืออะไร ? ทำไมถึงสำคัญกับผิว
กรดไฮยาลูรอน (Hyaluronic Acid : HA) คือ สารสำคัญในร่างกายที่มีลักษณะคล้ายเจลลี่ พบได้ทั่วร่างกายและในชั้นโครงสร้างผิวได้มากถึง 80% คอยทำหน้าที่กักเก็บความชุ่มชื่นให้เซลล์ผิว จึงทำให้ผิวดูอิ่มฟูแข็งแรงอยู่เสมอ ทั้งยังมีส่วนร่วมในการสังเคราะห์คอลลาเจน ช่วยให้คอลลาเจนในชั้นผิวเพิ่มจำนวนขึ้น และยังคอยช่วยยึดจับคอลลาเจนและอีลาสตินเข้าไว้ด้วยกัน รวมถึงรักษาประสิทธิภาพความยืดหยุ่นของผิวหนัง ซึ่งเชื่อมโยงไปถึงความเรียบเนียนและอ่อนเยาว์ของผิวพรรณให้ปราศจากริ้วรอยและความหย่อนคล้อยได้อีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติช่วยในการสมานแผลและฟื้นฟูผิวได้ดียิ่งขึ้น มากไปกว่านั้นคือสารชนิดนี้เป็นหนึ่งในสารสำคัญที่ร่างกายสามารถผลิตขึ้นเองได้ ! แต่ใช่ว่าร่างกายจะผลิตไฮยาลูรอนได้ตลอดไป ปัญหาริ้วรอยแห่งวัยจึงเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นตามมาให้เห็นเสมอ


อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.unileverlife.com/editorial/what-is-hya-why-it-is-importance

14ข้อมูลโครงการ
บ้านเดี่ยว เลียบด่วนรามอินทรา ชัยพฤกษ์ ทางด่วนรามอินทรา จตุโชติ

พื้นที่โครงการ 98.5 ไร่ จำนวนแปลงขาย 398 แปลง

ประเภทที่อยู่อาศัยในโครงการ

ประเภทบ้านเดี่ยว มีแบบบ้านให้เลือกทั้งหมด 3 แบบ
พื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 140 ตารางเมตร บนขนาดที่ดินตั้งแต่ 54 ตารางวา ขึ้นไป

ราคา 5.75 - 8 ล้านบาท

แนวคิดโครงการ
Reset the way of living
เปลี่ยนใหม่ทั้งหมด พลิกทุกดีไซน์ เพื่อชีวิตยุคใหม่
บ้านเดี่ยว ใกล้ทางด่วน(ด่านจตุโชติ) เพียง 1.5 กม.
จุดเด่นโครงการ
1.ใกล้ทางด่วน (ด่านจตุโชติ) เพียงแค่ 1.5 กม.

2.แบบบ้านใหม่ล่าสุด C-Scape สไตล์ Modern

3.สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้ง Club House สระว่ายน้ำ ฟิตเนส และสวนสาธารณะ
สิ่งอำนวยความสะดวก
- สวนสาธารณะ พร้อมสนามเด็กเล่นดีไซน์ใหม่
- สโมสรสไตล์โมเดิร์น
- สระว่ายน้ำระบบน้ำเกลือ แยกสระเด็ก ผู้ใหญ่
- ฟิตเนสเปิดรับวิวสวน และ Lake ขนาดใหญ่
ระบบรักษาความปลอดภัย
ระบบรักษาความปลอดแบบTriple Action ด้วยสัญญาณกันขโมยในตัวบ้าน เเละ กล้องวงจรปิด พร้อม Key card Access ในการเข้าออกโครงการ

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.lh.co.th/th/search/singlehome/ramindra-watcharapol

15
อยากผิวสวย สุขภาพดี แต่ไม่มีเวลาดูแลต้องทำยังไง?
สาวๆ สมัยนี้ เป็น Working Woman กันทั้งนั้น ไหนจะต้องออกจากบ้านแต่เช้า พบปะลูกค้า ประชุมยาวทั้งวัน กว่าจะกลับถึงบ้านก็ค่ำมืด เหนื่อยจนแทบสลบ เวลาดูแลตัวเองก็แทบไม่มี รู้ตัวอีกทีผิวสวยๆ ที่เคยมีก็โทรมซะแล้ว ต้องจัดการดูแลตัวเองและดูแลผิวก่อนสายเกินแก้

5 เคล็ดลับผิวสวยแบบคนไม่มีเวลา
1. ครีมบำรุง พื้นฐานของผิวสวย
เพราะการมีผิวชุ่มชื้นอย่างเหมาะสมสามารถจะเนรมิตให้ผิวของคุณสวยได้ ผิวสวย สกินแคร์จึงเป็นจำ และต้องจัดการดูแลให้ครบทุกขั้นตอนด้วยโทนเนอร์ บูสเตอร์ เซรั่ม มอยส์เจอร์ไรเซอร์ ครีม ฯลฯ แต่สำหรับสาวๆ ที่ไม่มีเวลาลองมองหาสกินแคร์ที่มีคุณสมบัติแบบ all-in-one ที่สามารถช่วยลดขั้นตอนและประหยัดเวลาได้ป็นอย่างดี เช่น มอยเจอร์ไรเซอร์ที่พร้อมปรับผิวให้ขาวกระจ่างใสได้ในขวดเดียว เป็นต้น และสิ่งสำคัญคือ ห้ามลืมทาครีมกันแดดเป็นอันขาด เพราะจะเป็นตัวช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดอันร้อนแรง ทำให้ไม่เกิดฝ้า กระ ผิวหมองคล้ำและริ้วรอยก่อนวัย เพื่อการป้องกันขั้นสุด ขอแนะนำอาวียองซ์ ยูวี เอกซ์เพิร์ท กลูต้า – ออเร้นจ์ เซรั่มกันแดดเนื้อน้ำนมบางเบา ดูแลความชุ่มชื้นและครบทุกการปกป้องผิวจากมลภาวะและแสงแดดทั้ง UVA UVB แสงสีฟ้าจากสมาร์ทโฟนและอินฟราเรด

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ :  https://www.unileverlife.com/editorial/5easy-ways-to-get-gorgeous-skin/

หน้า: [1] 2 3 ... 7